Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Trẻ biếng ăn – mẹ cần thay đổi -Top1Learn

Trẻ biếng ăn – mẹ cần thay đổi -Top1Learn

Con biếng ăn là nỗi lo của tất cả các bà mẹ. Vậy nhưng, mẹ có biết việc này có một phần không nhỏ lỗi của mẹ không? Hãy đọc và sửa sai để bé yêu của bạn cảm thấy mỗi bữa ăn là một món quà quý giá!

1. Làm đúng ngay từ đầu, xây dựng hệ tiêu hóa tốt cho bé.

Có những đứa trẻ có thể ăn ít nhưng hấp thu tốt lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể thì sự thiếu hụt dinh dưỡng sẽ hạn chế hơn. Và khi hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt thì sự biếng ăn của bé sẽ mất đi tự nhiên.Do đó trước hết hãy cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng cho bé trước khi loại bỏ hiện tượng biếng ăn của con nhé.

Để cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng cho bé mẹ có thể có nhiều cách như: từ giai đoạn sơ sinh nên dùng các loại sữa mát, lợi khuẩn, bổ sung cốm vi sinh, các thực phẩm có lợi cho đường ruột của bé. Điều này nhằm mang đến một môi trường tốt nhất cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột có thể phát triển.

Khả năng hấp thu dinh dưỡng của bé cũng có thể cải thiện thông qua chế độ ăn mẹ chuẩn bị cho bé. Đó chính là hãy chuẩn bị những thức ăn dễ chuyển hóa để trẻ hấp thu tối đa hơn. Trong giai đoạn bé dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa đang được xây dựng và hoàn thiện dần. Mẹ hãy giúp bé hoàn thiện hệ tiêu hóa bằng: Sữa mẹ đủ 6 tháng đầu, sữa công thức chọn loại sữa mát, dễ hấp thụ càng giống sữa mẹ càng tốt, thức ăn dễ hấp thu và đa dạng để tránh thiếu vi chất. Trong giai đoạn dưới 1 tuổi, xây dựng hệ tiêu hóa hoàn thiện là quan trọng nhất, cân nặng của bé chỉ cần đạt chuẩn là đạt yêu cầu. Khi hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt, thì sẽ không có khái niệm biếng ăn nữa và mẹ không phải lo lắng về cân nặng của bé.

Contents

2. Đừng tạo cho bé cảm giác sợ ăn

Nhiều mẹ thắc mắc giai đoạn trước con không biếng ăn nhưng giai đoạn này trở lên rất lười ăn. Điều này mẹ hãy chú ý lại cách cho con ăn nhé!

Trẻ con cũng như người lớn chúng ta cũng có lúc cơ thể mệt mỏi cảm giác chán ăn bao trùm. Nếu mẹ không biết cứ ép con phải ăn, lâu dần tạo cho con cảm giác sợ ăn. Vì thế khi bé bắt đầu không hợp tác hãy dừng lại và cho bé ăn vào lúc khác để bé không có cảm giác mỗi bữa ăn là nỗi “cực hình”. Đồng thời hãy tìm hiểu xem tại sao bé lại tự nhiên biếng ăn. Bởi có thể lúc này cơ thể con đang mệt mỏi hoặc con đã chán với các thực phẩm mẹ cho ăn mỗi ngày.

3. Tạo cảm giác thoải mái nhất khi ăn

Muốn bé ăn ngon hãy cho bé một không khí thoải mái và vui vẻ nhất. Đừng tạo lên sự áp đặt trong bữa ăn của con. Nhiều bà mẹ vì muốn con ăn nhiều hơn mà sẽ có những câu nói “Con phải ăn 2 bát, “Con không ăn sẽ bị phạt”…Chính điều này làm con không muốn ăn nữa vì cảm thấy bị ép buộc. Hãy tạo cho con thoải mái nhất khi ăn mẹ nhé! Cho con cảm giác hứng khởi khi ăn để mỗi bữa ăn trở thành một điều thú vị đối với con. Hãy nhẹ nhàng trò chuyện với con, cùng con ăn để bữa ăn trở lên vui vẻ hơn.

4. Luôn luôn đổi bữa cho bé

Bé sẽ rất dễ bị ngán khi phải ăn mãi một thực phẩm. Vì vậy dù thực phẩm đó có tốt với bé đến mấy thì mẹ hãy đổi bữa cho bé thường xuyên nhé. Điều này vừa giúp bé có thể ăn đa dạng mang lại nguồn dinh dưỡng tốt hơn đồng thời bé cũng đỡ bị chán. Hoặc cùng một loại thực phẩm nhưng mẹ hãy thay đổi cách chế biến cho con để con có cảm giác mới lạ.

5. Trang trí các món ăn sao cho đẹp mắt

Trẻ con rất có hứng thú với các món ăn được trang trí thành các hình thù ngộ nghĩnh. Mẹ hãy trang trí cho con một đĩa cơm với khuôn hình gấu hay chiếc bánh bao thêm cái mắt thỏ nhé. Đảm bảo con bạn sẽ vô cùng thích thú với món đồ ăn đó và sẽ hào hứng ăn chúng nhiệt tình nhất.

6. Tập cho con một thói quen ăn uống khoa học

Ngay từ nhỏ cha mẹ hãy cho con hình thành một thói quen ăn uống khoa học nhất. Cho con ăn đúng giờ để đường tiêu hóa tốt nhất. Điều này tạo cho con cảm giác đói, thèm ăn đúng giờ hơn. Trong bữa ăn không cho con xem ti vi, đi ăn rong…sẽ tạo thói quen không tốt cho con.

7. Kiên trì xây dựng cho con một đường tiêu hóa tốt nhất

Khi con có đường tiêu hóa tốt đồng nghĩa với việc ăn uống của con trở lên thuận lợi hơn. Vì đường tiêu hóa tốt con sẽ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đường ruột tốt hơn. Điều này giúp con ăn uống ngon miệng hơn.  Muốn con có đường tiêu hóa tốt mẹ hãy chọn cho con những thực phẩm bổ sung và tốt cho hệ tiêu hóa như các loại sữa, sữa chua, khoai lang ngọt, sinh tố bơ, bột yến mạch… giúp bé xây dựng hệ tiêu hóa tốt từng ngày.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart