Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi thi TOEIC – Top1Learn

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi thi TOEIC – Top1Learn

TOEIC – hiện đang là một trong các chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều phương pháp học TOEIC khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình học cũng như thi TOEIC, có rất nhiều sai lầm thường xuyên bị mắc phải hoặc lặp đi lặp lại.. Hãy cùng xem xét, chú ý và tránh xa một số lỗi thường gặp khi thi TOEIC cũng như cách khắc phục chúng qua bài viết sau nhé.

Contents

Lỗi thường gặp khi thi Speaking TOEIC

 • Quá chú trọng vào ngữ pháp và tập trung vào ngữ pháp phức tạp: Nếu như bạn chỉ tập trung vào ngữ pháp phức tạp, dẫn đến nói sai về ngữ pháp thì có thể sẽ khiến người nghe rất khó để có thể hiểu được nội dung, thậm chí là không hiểu gì cả. Vì thế bạn không nên quá chú trọng ngữ pháp và làm cho nó trở nên phức tạp không cần thiết và càng dễ mắc lỗi.
 • Từ vựng còn hạn chế và sai: Nếu như vốn từ của bạn chưa nhiều thì đừng quá cố gắng sử dụng thật nhiều từ có thể. Cách tốt nhất là bạn hãy trau chuốt với những từ đã biết trước, chỉ đến khi thành thạo mới tìm đến những từ khác để tạo sự phong phú trong cách diễn đạt.
 • Phát âm không chuẩn: Không phát âm “ending sound”, nhấn âm sai, không có nhấn câu,…là những lỗi phổ biến thường gặp khi thi TOEIC Speaking. Do đó, bên cạnh từ vựng, và ngữ pháp, ạn cũng đừng quên luyện cách phát âm thật chuẩn nhé.
 • Không có sự liền mạch lưu loát khi nói: Bên cạnh việc giải thích rõ ràng các ý chính, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ, hoặc sử dụng các linking words and phrases để nối các câu, nối ý chính với ý phụ. Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In Addition, On the other hand, Other than, Plus, As a result, Since, For example, In other words, First, next, then, after that, lastly,…
 • Chưa biết cách kiểm soát được tốc độ nói: Nói nhanh sẽ làm bạn không kịp suy nghĩ ý cho câu kế tiếp và mắc nhiều lỗi ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Vì vậy, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ, nhấn giọng ở các ý quan trọng. Tuy nhiên, cũng không nên nói quá chậm, ê a từng chữ.

Home - PES - Pacific English Study                                                  Luyện tập nói thường xuyên để có phát âm chuẩn

Lỗi thường gặp khi thi Writing TOEIC

 • Lạc đề, không trả lời hết các câu hỏi: Xác định rõ yêu cầu câu hỏi là bước đầu tiên để làm bài Writing TOEIC. Để được điểm cao ở tiêu chí Task Response này, bạn cần đảm bảo trả lời đúng và đủ từng phần câu hỏi. Hãy chắc chắn bạn nắm rõ các đối tượng được đề cập trong đề, các câu hỏi phải trả lời … và lập dàn bài để không bỏ sót ý bạn nhé!
 • Lấy ví dụ kém hiệu quả: Lấy ví dụ là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh và làm rõ luận điểm, nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu bạn dùng ví dụ sai cách, hoặc không đúng với sự thật.
 • Lỗi lặp từ, dùng từ không phù hợp: Nếu bạn sử dụng quá nhiều lần một từ, cụm từ xuyên suốt bài thì có thể bị coi là không có đủ vốn từ, không có tư duy ngôn ngữ linh hoạt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cần xem kỹ những từ dùng để thay thế có phù hợp về sắc thái không, tránh các idioms, cũng như cụm viết tắt.
 • Diễn đạt mang tính chất quá tuyệt đối: Các từ mang thái cực khẳng định tuyệt đối như always, never, absolutely… là những từ không nên dùng trong TOEIC Writing. Vậy nên hãy dùng những từ như can, could, may, might,… hay các cụm “it is possible/likely that”, “it tends to”,… sẽ giúp tăng độ thực tế và khách quan hơn.
 • Dùng sai thì: Đây là một lỗi ngữ pháp khá cơ bản nhưng nhiều bạn vẫn mắc phải khi làm bài thi. Bạn có thể sử dụng nhiều thì cùng lúc trong một bài, tuy nhiên hãy đảm bảo bản thân đã nắm chắc các thì ngữ pháp, nhất là các thì cơ bản và thường dùng nhất trước khi bước vào phòng thi.

Erasing mistake - Máy chế biến thực phẩm - Cơ Khí Viễn Đông Máy chế biến thực phẩm – Cơ Khí Viễn Đông

Lỗi thường gặp khi học và ôn tập thi TOEIC

 • Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu: Học ôn thi TOEIC thì việc hiểu rõ trình độ bản thân cực kì quan trọng để có thể chọn tài liệu ôn tập phù hợp, cũng như xây dựng lộ trình hợp lí cho bản thân để đạt được mức điểm mục tiêu.
 • Đặt mục tiêu không thực tế: Nhiều người ôn thi TOEIC nhưng lại đặt mục tiêu quá cao so với trình độ hiện tại trong khoảng thời gian ngắn. Để có thể tăng 1 số điểm đáng kể trong kì thi, người học phải phát triển trình độ tiếng Anh tổng quát, từng bước, và có 1 kế hoạch hành động rõ ràng.
 • Giải đề mà không hệ thống hoá lại kiến thức, không theo dõi tiến bộ: Nhiều người làm đề xong, chỉ chấm điểm nhưng không xem lại là mình đã sai những gì, cũng như rút ra được gì từ đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khả năng lặp lại những lỗi sai cũ và hay quên những kiến thức quan trọng đã học. Học như vậy hiệu quả không cao mà còn mất thời gian của bạn nữa. Nếu làm như vậy, thì thật ra bạn sẽ chẳng học được gì nhiều từ đề, cũng như kiến thức của bạn không được nâng cấp.
 • Chỉ tập trung ôn ngữ pháp: Do đề thi TOEIC không chỉ tập trung vào vấn đề ngữ pháp mà còn chú trọng từ vựng, bạn nên học thêm từ vựng thay vì chỉ tập trung ngữ pháp.
 • Quá tập trung vào luyện đề thi TOEIC: Tiếng Anh vốn thường xuyên thay đổi và cập nhật những từ vựng, tri thức mới. Do đó bên cạnh việc luyện đề bạn nên nắm kỹ từ vựng cũng như ôn luyện ngữ pháp, luyện nghe mỗi ngày.

Khóa luyện thi Toeic 900 - Học 1 tháng bao đạt Target - Homies Toeic

                                 Giải đề mà không hệ thống lại kiến thức cũng là một cách học sai

Cách tự học TOEIC hiệu quả

 • Lên kế hoạch, mục tiêu học phù hợp: Bạn cần phải biết rõ mục tiêu của bản thân là bao nhiêu điểm, nên cải thiện những gì,… Từ đó có một kế hoạch tự học TOEIC cụ thể cho bản thân, đồng thời sắp xếp được lịch học, hay cần ôn những gì,…
 • Chọn giáo trình học TOEIC phù hợp với bản thân: Để tự học đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn giáo trình phù hợp với năng lực cũng như trình độ của bản thân nhé.
 • Nên chú trọng vào kỹ năng khác nhau với những phương thức khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất: Bên cạnh việc tăng cường vốn ngữ pháp và từ vựng, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua các bài hát, qua phim hoặc là qua các chương trình gameshow có tiếng Anh,… hoặc đọc các đoạn văn tiếng Anh, hoặc một bài tạp chí của Mỹ để củng cố từ vựng cũng như ngữ pháp, hay bên cạnh đó bạn cũng nên tập tìm ý chính cũng như từ khóa để nâng cao khả năng làm bài.
 • Tự học TOEIC từ những lần sai: khi làm bài, cũng như giải đề, tuyệt đối không nên chấm điểm qua loa lấy kết quả xem đúng bao nhiêu câu, bởi thay vì học hỏi từ nó, bạn sẽ lại càng sai mà chồng sai
 • Giữ vững tinh thần, không chán nản trong quá trình tự học: Tự ôn luyện TOEIC đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Chấp nhận tự học đồng nghĩa với việc bên cạnh bạn không có người kèm cặp và đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, nản chí khi không cải thiện được nhiều. Hãy suy nghĩ đến mục tiêu bạn đã đề ra và lấy đó làm cố gắng thì mọi chuyện sẽ qua.

Common Exams Used When Studying in Japan | Motto Japan Media - Japanese Culture & Living in Japan                                              Cần chọn giáo trình TOEIC phù hợp trình độ bản thân

[content-egg module=AE__fadovn]

[content-egg module=AE__lazadavn]

[content-egg module=AE__shopeevn]

[content-egg module=AE__tikivn]

[content-egg module=AE__unicavn]

[content-egg module=AE__vinabookcom]

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart