Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những lưu ý khi chọn mua lắp đặt sử dụng máy hút mùi – Top1Life

Những lưu ý khi chọn mua lắp đặt sử dụng máy hút mùi – Top1Life

Trước khi thiết kế một căn bếp mới, nên chốt kiểu dáng hút mùi trước để thiết kế tủ bếp phù hợp.

Tham khảo hình ảnh thực tế của một số không gian bếp tương tự không gian bếp nhà bạn để có được hình dung về gian bếp mong muốn. Từ đó lựa chọn hình dáng của máy hút mùi cho phù hợp.

Sau khi chốt kiểu dáng của máy hút mùi, cần lưu ý xác định kích thước tủ để dành chỗ trống phù hợp cho máy. Đặc biệt máy hút mùi âm tủ cần thông số rõ ràng vì âm tủ đòi hỏi đóng đúng kích thước.

1

Máy hút mùi có các loại kích thước ngang 60cm, 70cm, 90cm. Tuy nhiên 70cm là phổ biến nhất nên dễ chọn và dễ thay thế nhất. Bếp chung cư thường dùng nhất là 60cm và 70cm.

2

Máy hút mùi kính cong/ kính thẳng có công suất lớn, nhưng kèm theo tiếng ồn lớn. Vì vậy khi thi công đường ống thoát khí cần lưu ý đường kính ống thoát phù hợp (từ 110mm-150mm) để đảm bảo công suất máy và giảm tiếng ồn.

hut-mui-kinh-cong-kinh-thang

Việc lắp đặt máy hút mùi sao cho máy hoạt động hiệu quả cũng phụ thuộc độ cao từ bếp đến mặt hút của máy. Khoảng cách này nên đặt từ 60-70cm với mặt bếp điện, 75cm với mặt bếp ga để giúp máy hoạt động tốt nhất. Nếu quá thấp thì máy sẽ chạm vào đầu khi nấu ăn, nếu quá cao thì máy sẽ khó hút.

hut-mui-dao

Việc nấu nướng sẽ tích lũy một lượng mỡ lên mặt máy hút, vì vậy cứ tầm 3 tháng nên vệ sinh máy 1 lần. Tránh để vật cứng lọt vào bên trong dễ có thể gây gãy cánh quạt.

Đối với các gia đình sử dụng đường ống dẫn khói ra ngoài thì không cần sử dụng vỉ than hoạt tính, bạn có thể tháo 2 vỉ than này ra để máy hút trực tiếp và tiết kiệm được chi phí thay than định kì. Đối với những gia đình không dẫn đường ống ra ngoài mà cần khử mùi khói tuần hoàn thì 2 vỉ than hoạt tính là bộ phận quan trọng nhất để xử lý mùi . Dầu mỡ thường tích tụ trong 2 vỉ than hoạt tính này, chúng ta xử lý bằng cách ngâm 2 vỉ than hoạt tính vào nước nóng trong 10-15 phút, để dầu mỡ tích tụ ở trong than hoạt tính hòa tan vào nước nóng, sau đó đem 2 vỉ than hoạt tính đó đem đi phơi khô ráo . Sau 1 vài lần ngâm nước nóng , than hoạt tính sẽ giảm dần khả năng hấp thụ và xử lý mùi, lúc đó than hoạt tính đã bảo hòa không còn khả năng khử mùi nữa, chính vì vậy, bạn cần lưu ý thời gian thay than hoạt tính, thông thường thời gian định kỳ nhà sản xuất quy định là 6 tháng.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart