Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Máy rửa bát có bị hôi, bốc mùi ? -Top1Life

Máy rửa bát có bị hôi, bốc mùi ? -Top1Life

Máy rửa bát sau khi dùng một thời gian rất dễ bị hôi và bốc mùi. Đặt biệt sau khi mới rửa xong, hơi nóng từ máy đi kèm mùi hôi khó chịu. Mùi hôi gây mất vệ sinh và tạo cảm giác khó chịu, tuy nhiên cho dù bạn đã giữa vệ sinh sạch sẽ mà vẫn không khử được mùi của máy.

Việc này xuất phát từ cấu trúc bên trong của máy rửa bát, một số bộ phận của máy được làm bằng plastic- chất dẻo. Trên bề mặt của plastic có chứa những lỗ nhỏ li ti là nơi cho các loại nấm mốc, chất bẩn bám vào và gây mùi.

Đó là nguyên nhân vì sao máy rửa bát của bạn bốc mùi và cũng là cách để chúng ta có thể khử mùi cho máy. Để khử mùi cho máy bạn cần chuẩn bị: 1 cup dấm trắng, 1 cup baking soda và tất nhiên cả máy rửa bát của bạn nữa.

Vệ sinh thường xuyên giúp máy sạch hơn
Vệ sinh thường xuyên giúp máy sạch hơn

Bước 1

Đầu tiên, chúng ta dành vài phút để làm sạch bộ lọc rác và đáy máy rửa bát. Đây là bộ phận gây mùi nhất, nơi mà rác thải bám vào bộ lọc rác và gây mùi. Cho dù bạn thường xuyên vệ sinh, nhưng cặn bám vẫn gây mùi hôi khi không được vệ sinh thật sạch. Để khử mùi cho bộ phận lọc, bạn tháo khay lọc và giỏ lọc rác ra khỏi máy.

Nhẹ nhàng tháo bộ phận lọc rác khỏi máy và vệ sinh
Nhẹ nhàng tháo bộ phận lọc rác khỏi máy và vệ sinh

Làm sạch bộ phận lọc rác bằng nước ấm và ngâm trong nước tẩy rửa khoảng 10 phút. Lưu ý không nên dùng bàn chải cọ rửa bộ lọc. Bởi việc cọ rửa sẽ gây thêm các vết xước trên bề mặt lọc rác, giúp cho chất bẩn có thêm chỗ bám. Sau khi làm sạch bộ lọc rác, bạn lắp lại vào vị trí của máy và tiến hành sang bước 2.

Bước 2

Chuẩn bị giấm trắng và cốc đong. Với máy rửa bát tầm 12-14 bộ, bạn dùng khoảng 1 cup = 250ml  giấm trắng (nếu không có dụng cụ đo có thể ước lượng một bát ăn cơm), với máy rửa bát 6 bộ bạn có thể dùng ½ cup.

Dấm trắng là chất tẩy rửa tự nhiên an toàn
Dấm trắng là chất tẩy rửa tự nhiên an toàn

Rót cốc dấm trắng vào đáy máy rửa bát, sao cho dấm trải đều ở đáy máy. Để tầm 30 phút cho dấm hoạt động. Sau đó chọn chương trình rửa (không cho chén đĩa vào khoang máy) với chế độ nước 700C để làm sạch máy.

Sau khi máy chạy xong chu trình rửa, kiểm tra xem máy rửa bát của bạn còn bốc mùi không. Trong một vài trường hợp, máy thậm chí còn nặng mùi hơn. Điều đó chứng tỏ máy rửa bát của bạn có nhiều vết bẩn lâu ngày, và trong quá trình rửa giấm đã lên mem và tác động vào phần bám dai nhất. Trong trường hợp này, bạn chuyển sang bước tiếp theo để khử tận gốc mùi hôi cho máy rửa bát.

Bước 3

Chuẩn bị 1 cup baking soda. Baking soda là một sản phẩm phụ gia trong làm bánh, tuy nhiên banking soda lại rất nổi tiếng như một chất tẩy rửa an toàn. Tương tự như dùng dấm, bạn rắc bột baking soda nên đáy của máy, rắc đều và tập trung vào những phần còn cặn bẩn của máy và bộ lọc rác. Quá trình này bạn nên thực hiện buổi tối sau khi đã rửa xong bát đĩa của bữa tối, để baking soda có thể hoạt động trong suốt đêm. Và đến sáng hôm sau, bạn chọn chương trình rửa nước ấm 700C, để làm sạch máy (lưu ý không cho chén đĩa).

top1index-Baking soda hiệu quả trong việc làm sạch và khử mùi-top1vietnam-no1vietnam
Baking soda hiệu quả trong việc làm sạch và khử mùi

Sau khi máy chạy xong chu trình rửa bạn kiểm tra lại máy. Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ về hiệu quả mà baking soda mang lại. Máy rửa bát trở lên sạch sẽ và thơm tho. Nếu cảm thấy chưa thực sự hiệu quả, bạn có thể làm tiếp lần sau, hoặc tăng lượng baking soda cho những lần vệ sinh máy để khử mùi cho máy hiệu quả hơn.

Máy thơm và sạch sẽ sau khi vệ sinh
Máy thơm và sạch sẽ sau khi vệ sinh
V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart