Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm – Là một nhóm bạn bè, những người thiết tha với trẻ em, với nền giáo dục nước nhà >>>📚 Top1Book 📚>>> TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH TRÍ KHÔN SÁNG TẠO (Mổ xẻ trí khôn sáng tạo qua cuộc đời của Freud, Einstein, Picasso, Stravinsky, Eliot… , shares-1✔️ , likes-31❤️️ , date-2020-11-05 22:09:41🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm – Là một nhóm bạn bè, những người thiết tha với trẻ em, với nền giáo dục nước nhà >>>📚 Top1Book 📚>>> TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH

TRÍ KHÔN SÁNG TẠO
(Mổ xẻ trí khôn sáng tạo qua cuộc đời của Freud, Einstein, Picasso, Stravinsky, Eliot… , shares-1✔️ , likes-31❤️️ , date-2020-11-05 22:09:41🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH

TRÍ KHÔN SÁNG TẠO
(Mổ xẻ trí khôn sáng tạo qua cuộc đời của Freud, Einstein, Picasso, Stravinsky, Eliot, Graham và Gandhi)

Tác giả: Howard Gardner
Dịch giả: Hoàng Hưng
Nhà xuất bản Tri Thức phát hành tháng 11 năm 2020

*******
I – THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Đơn vị tổ chức: Nhà xuất bản Tri Thức & Nhóm Cánh Buồm
Diễn giả: Dịch giả Hoàng Hưng, Giáo sư Chu Hảo
Thời gian: 09h00-11h00, thứ Tư, ngày 11/11/2020
Địa điểm: Hội trường tầng 3, Tòa nhà VUSTA, 53 Nguyễn Du, Hà Nội

II – TÓM TẮT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1. Nội dung cuốn sách:
Howard Earl Gardner được biết đến là Nhà tâm lí học phát triển người Mĩ; Giáo sư nghiên cứu về khoa học nhận thức và giáo dục của trường Cao học Harvard thuộc Đại học Harvard, Giám đốc Dự án Zero của Harvard (có mục tiêu nghiên cứu và cải thiện việc học, suy nghĩ và sáng tạo trong nghệ thuật và các ngành khác), từ năm 1995 là đồng Giám đốc dự án The Good Project (có mục tiêu cổ động sự dấn thân và đạo đức trong giáo dục).
Gardner đã viết hàng trăm bài nghiên cứu và 30 cuốn sách (được dịch ra hơn 30 thứ tiếng). Tác phẩm nổi tiếng của ông có: Frames of Mind: The Theory of Multiple Intelligences (Cơ cấu trí khôn – Lý thuyết về nhiều dạng trí khôn), Nxb Tri Thức xuất bản năm 2012, tái bản năm 2014, 2015, 2016, 2017, 2019); The Unschlooled Mind (Trí khôn phi học đường), Nhà xuất bản Tri Thức phát hành năm 2019.

Cuốn Creating Minds (Trí khôn sáng tạo) là cuốn sách Gardner đặc biệt yêu thích. “…Việc chuẩn bị cho cuốn sách là một công việc của tình yêu. Tôi đã được hưởng thụ khi ngụp lặn trong những kho thông tin giàu có về bảy bậc thầy sáng tạo mà mình mô tả: xem xét những tư liệu đầu nguồn, đọc các tiểu sử và sổ tay của Sigmund Freud, xem các bộ phim về nữ nghệ sĩ múa Martha Graham quay trong những năm 1930 và 1940, miệt mài trên những bản thảo Đất hoang (The Waste Land) của T. S. Eliot, nghe đi nghe lại các bản nhạc mở đường của Igor Stravinsky, ngắm những phác họa cho tranh sơn dầu táo bạo nhất của Pablo Picasso, toan tính gộp lại nhiều phân mảnh tiểu sử mà Mahatma Gandhi để lại, và giải mã những hồ sơ khoa học quan trọng nhất của Abert Einstein. Giống như ghi danh vào bảy trường cao đẳng chọn lọc hay bảy khóa học trên đại học vậy (Trích Lời tựa).

Trí Khôn Sáng Tạo (Mổ xẻ trí khôn sáng tạo qua cuộc đời của Freud, Einstein, Picasso, Stravinsky, Eliot, Graham và Gandhi) sẽ cho ta thấy: “…Cá nhân sáng tạo là người đều đặn giải các bài toán, tân tạo các sản phẩm, hay xác định những câu hỏi trong một lĩnh vực theo một cách thức mà ban đầu được coi là mới mẻ nhưng cuối cùng trở nên được chấp nhận trong một thiết chế văn hóa riêng biệt”.
[…]
… Phẩm chất của những năm đầu đời này có tính quyết định. Nếu như, lúc đầu đời, đứa trẻ có cơ hội khám phá nhiều về thế giới của mình và khám phá nó theo một con đường tiện lợi, có tính khai phá, thì trẻ sẽ tích lũy được “vốn sáng tạo” (capital of creativity) mà nó sẽ dựa vào sau này. Nếu, mặt khác, đứa trẻ bị kiềm chế không được có các hoạt động khám phá, cứ bị đẩy đi theo chỉ một hướng nào đó, hay bị đè nặng bởi quan điểm chỉ có một câu trả lời đúng hoặc những câu trả lời đúng chỉ do những người có thẩm quyền ban phát, thì những cơ may cho trẻ có thể đưa ra câu trả lời của riêng mình sẽ giảm thiểu một cách đáng kể.”
(Trích Những cách tiếp cận Tính sáng tạo).

2. Thông tin về diễn giả:
Dịch giả Hoàng Hưng: Cựu giáo viên Văn bậc Trung học; Dịch giả, người sáng lập và điều hành Tủ sách Tâm lí học Giáo dục Cánh Buồm. Ông nhận được nhiều học bổng lưu trú dịch thuật của Pháp, Mĩ. Có nhiều dịch phẩm được tài trợ xuất bản của Pháp, Mĩ, Thuỵ Điển… Ông đã được tặng thưởng về dịch thuật văn học của Hội Nhà văn Việt Nam (1997) và Giải Sách hay về Dịch thuật Giáo dục của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh và Viện Giáo dục IRED (2016).

3. Thông tin liên hệ

• Nhà xuất bản Tri Thức – 53 Nguyễn Du, Hà Nội
Phan Thanh Nhàn – Ban Truyền thông
Tell: 024.3944 7280; 0983.723.787
Email: [email protected]; [email protected]

• Nhóm Cánh Buồm
Email: [email protected]
Website: canhbuom.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/canhbuomedu

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

Code Embed: No embed code was found for TOP1VIETNAM-420617034660007


🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
#TỌA #ĐÀM #GIỚI #THIỆU #SÁCHTRÍ #KHÔN #SÁNG #TẠOMổ #xẻ #trí #khôn #sáng #tạo #qua #cuộc #đời #của #Freud #Einstein #Picasso #Stravinsky #EliotV05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart