Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Con sẽ thành đạt và giàu có nếu cha mẹ dạy 3 điều này trước khi con 13 tuổi – Top1Learn

Con sẽ thành đạt và giàu có nếu cha mẹ dạy 3 điều này trước khi con 13 tuổi – Top1Learn

*Trong cuộc sống, có rất nhiều ông bố bà mẹ nghĩ rằng học tập là con đường duy nhất có thể đưa con đến với thành công. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu cho thấy thành công của một người không phụ thuộc hoàn toàn vào điểm số hay trình độ học vấn, nó phụ thuộc phần lớn vào tính cách, kỹ năng mà người đó có được. Một đứa trẻ có tính cách yếu đuối rất khó có thể trở thành người tự lập khi lớn lên.

*Thông thường, tính cách của một đứa trẻ sẽ hình thành hoàn chỉnh trong độ từ 7 đến 12 tuổi. Đây được coi là “giai đoạn vàng” để cha mẹ “uốn nắn” con vì 85 – 90% tính cách của con sẽ hình thành trong khoảng thời gian này.

*Lúc này, việc giáo dục con rất quan trọng. Nếu cha mẹ có thể nắm bắt cơ hội, trau dồi khả năng và giá trị học tập của con, chắc chắn sau này con sẽ có một tương lai sáng lạn. Do vậy, các chuyên gia giáo dục đã khuyên cha mẹ nên bồi dưỡng con 3 điều này trước khi con được 13 tuổi.

1. Nuôi dưỡng sự tò mò ở con

Con sẽ trở nên thành đạt và giàu có nếu cha mẹ dạy con 3 điều này trước 13 tuổi - Ảnh 1.

Mọi người ai cũng đều có tính tò mò, đặc biệt là những đứa trẻ nhỏ. Đối mặt với sự chuyển động không ngừng của tự nhiên và thế giới, cộng với trí tưởng tượng phong phú, mọi thứ đối với con đều là một điều gì đó vô cùng thú vị.

Tiến sĩ Prachi Shah, phó giáo sư nhi khoa công tác tại trường Đại học Michigan (Mỹ), đã tiến hành nghiên cứu trên 6.200 trẻ em đã chỉ ra rằng những bé có trí tò mò cao thường có khả năng học toán và đọc viết, cũng như khả năng tập trung cao hơn những bạn ít tò mò. Ngoài thành tích học tập tốt hơn, những đứa trẻ tò mò còn rất chăm chỉ tìm tòi, giỏi quan sát và suy nghĩ nhanh – những yếu tố quan trọng cấu tạo nên sự thành công. Như vậy có thể nói tính tò mò tỉ lệ thuận với cơ hội thành công.

Do đó, cha mẹ cần phải đưa con ra ngoài đi chơi nhiều hơn. Việc đi nhiều nơi, xem nhiều thứ sẽ giúp con có cơ hội được quan sát được tìm hiểu, từ đó sẽ kích thích con thông minh hơn.

2. Kích thích tiềm năng học tập của con

Con sẽ trở nên thành đạt và giàu có nếu cha mẹ dạy con 3 điều này trước 13 tuổi - Ảnh 3.

Để kích thích sự ham học của con, trước tiên cha mẹ phải kích thích trí tò mò của con (Ảnh minh họa).

Học tập là một quá trình lâu dài, và để kích thích tiềm năng học tập ở con, trước tiên cha mẹ phải là tấm gương học tập tích cực. Bởi khi con nhìn thấy cha mẹ nghiêm túc trong học tập, trong công việc thì con cũng sẽ bắt chước theo hành vi và thái độ của cha mẹ.

Vì thế, mỗi khi con học bài thì cha mẹ hãy đọc một quyển sách, thay vì ngồi xem điện thoại. Điều này sẽ mang lại tác động tích cực đối với trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ đừng quên kích thích sự tò mò của con. Bởi đây là động lực để con ham học hỏi.

Nói tóm lại, để kích thích sự ham học của trẻ, trước tiên cha mẹ phải kích thích trí tò mò của con. Đồng thời, cha mẹ nên để con được chủ động trong việc học, định hướng nghề nghiệp tương lai. Hãy khuyến khích con thay vì ra lệnh phải đạt được cái này làm được cái kia.

3. Duy trì thói quen đọc sách của con

Con sẽ trở nên thành đạt và giàu có nếu cha mẹ dạy con 3 điều này trước 13 tuổi - Ảnh 4.

Nhà triết học nổi tiếng người Anh Francis Bacon từng nói: “Đọc lịch sử làm con người khôn ngoan, đọc thơ làm con người dí dỏm, đọc sách tính toán làm con người tính chính xác, đọc triết lý làm con người trở nên sâu sắc, đọc đạo đức làm con người trở nên cao quý”. Như vậy có thể thấy rằng đọc sách có khả năng giúp chúng ta hình thành các tính cách tốt.

Một nghiên cứu của trường Đại học Toronto (Canada) cho thấy việc đọc sách còn có thể ảnh hưởng tích cực đến tính cách của trẻ bởi nó mở rộng thế giới quan của con. Theo đó, đọc sách giúp con xây dựng sự đồng cảm vì những tri thức, câu chuyện trong sách làm con hiểu hơn về bạn bè, về cách đối nhân xử thế và về thế giới xung quanh.

Bên cạnh đó, đọc sách còn giúp tăng cường và thúc đẩy các tế bào thần kinh, cho phép trẻ sáng tạo hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn, đặt câu hỏi tốt hơn và kết nối tinh thần nhanh hơn. Do đó, duy trì thói quen đọc sách của con là một trong ba việc quan trọng mà cha mẹ cần phải chú tâm rèn giũa cho con trong quá trình hình thành nhân cách.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart