Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Có 2 tỷ thời điểm này nên mua vàng, mua đất, đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm? Top1Learn

Có 2 tỷ thời điểm này nên mua vàng, mua đất, đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm? Top1Learn

Đầu năm 2021 dịch bệnh đã bùng phát và lây lan rất phức tạp cho nên rất nhiều người có tiền đang loay hoay không biết nên đầu tư vào đâu, gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư cổ phiếu hay là bất động sản để vừa an toàn mà lại sinh lời được?

Có tiền nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng,…?

Contents

Tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư

Hiện tại thì Việt Nam có những kênh đầu tư chính như là: Gửi tiết kiệm, đầu tư vào vàng- USD, đầu tư vào bất động sản, đầu tư vào cổ phiếu…  Mỗi kênh đầu tư thì sẽ những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, rủi ro về đầu tư và cũng như về lợi nhuận đầu tư với kỳ vọng khác nhau.

Thực tế 2 tỷ nên đầu tư gì không phải là không có lời giải. Nhưng theo như những chuyên gia tài chính, thì khoản đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao, nhất ở trong thời gian ngắn, thì thường sẽ là những khoản đầu tư có mức độ rủi ro cao.

Gửi tiết kiệm 

Gửi tiết kiệm đây luôn là một lựa chọn của rất nhiều người vì tính thanh khoản, chuyên gia tài chính cho rằng đây là một kênh không sợ lỗ (trừ những trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, những trường hợp này rất hiếm) chỉ có thể tăng thêm.

Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư tốt nhưng không có khả năng để tích lũy tài sản.

Tuy nhiên, thì kinh nghiệm của nhiều chuyên gia về tài chính cho thấy ngoại trừ vào một số giai đoạn thì lãi suất tăng nóng, còn thông thường thì gửi tiết kiệm sẽ không có khả để năng tích lũy tài sản.

Mua vàng, ngoại tệ

Đây là cũng một kênh đầu tư truyền thống của rất nhiều người châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Vàng, USD vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người và cũng được xem là tài sản an toàn nhất, đặc biệt là nó dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền đồng.

Trước đây, thì vàng được xem như là kênh khá an toàn, giá trị bền vững. Nhưng thực chất thì kênh vàng và ngoại tệ chỉ là một nơi trú ẩn của đồng tiền nên vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Đầu tư bất động sản 

Mua bán bất động sản: Được xem là một hình thức đầu tư lớn và ổn định, có tiềm năng về sinh lời rất cao. Bản chất của việc đầu tư bất động sản đó chính là mua đi và bán lại những bất động sản như là nhà cửa, đất đai,… Thông thường thì mua bán bất động sản sẽ có sự tham gia nhiều bên (môi giới, chủ đất, chính quyền,…).

Kênh đầu tư này cần phải có một nguồn vốn lớn và nếu bạn có vốn lớn thì đây sẽ là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi và khá hấp dẫn. 

Nhưng tính thanh khoản của bất động sản rất thấp so với các loại hình đầu tư khác. Bạn phải theo dài, tức là không thể nay mua, mà mai bán được, bởi vì giá bán không tăng nhanh được, và nhiều lúc thị trường cũng sẽ bị đóng băng nên không thể mua bán.

Kênh đầu tư chứng khoán

Một trong những kênh đầu tư không thể bỏ qua chính là đầu tư chứng khoán. Đây là một kênh có tính thanh khoản cao và có rất nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định như trong năm 2015.

Nhưng đầu tư về chứng khoán đòi hỏi cần phải có thời gian, trình độ về chuyên môn nhất định trong việc nghiên cứu và phân tích đánh giá, chọn lọc và cần phải có sự nhạy bén trước khi quyết định có nên đầu tư chứng khoán thực sự là một điều không dễ dàng cho những nhà đầu tư cá nhân.

Nên chọn hình thức đầu tư nào cho phù hợp khi có 2 tỷ?

Thực chất thì mỗi hình thức đầu tư còn phụ thuộc vào số tiền mà bạn hiện tại đang có.

Những chuyên gia cho rằng, tháng 6/2021 không phải là triển vọng về bất động sản, giá từ nay đến quý 1/2021 khó tăng, thậm chí còn có những khu vực giảm nên nếu như không có một sản phẩm nào mà mình thực sự thích thì không nên mua vào.

Nhà đầu tư nếu như không chấp nhận những rủi ro để mua vàng lúc này thì nên mang 2 tỷ để gửi ngân hàng trong vòng 6 tháng hoặc là 1 năm để nghe ngóng thêm những cơ hội.Còn xét về dài hạn, thì những chuyên gia khuyên mua bất động sản cũng vẫn tốt. Qua năm 2021, khi kinh tế sẽ ổn định trở lại, có thể đầu tư cả 2 tỷ vào trong bất động sản.

Nếu thấy hữu ích – Like để ủng hộ chúng tôi
V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart