Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 chuẩn quốc tế cho trẻ – Top1Learn

Cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 chuẩn quốc tế cho trẻ – Top1Learn

Chúng ta đều biết rằng, dạy cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 chuẩn theo quốc tế là quan trọng đối với quá trình học Tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để dạy đọc và phát âm Tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ thì không phải phụ huynh hay giáo viên nào cũng biết.

Dưới đây là một số phương pháp dạy đọc và phát âm Tiếng Anh chuẩn quốc tế mà mọi người có thể tham khảo để áp dụng cho việc học Tiếng Anh của con em mình.

Tiếp cận các nguồn tài liệu chuẩn quốc tế

Để cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 của trẻ chuẩn quốc tế ngay từ ban đầu thì chúng ta cần cho trẻ tiếp cận được với các nguồn dạy đọc và phát âm chuẩn quốc tế.

Có thể cho trẻ xem các nguồn tài liệu  phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế thông qua các video trên các kênh như BBC, VOA, các gameshows, chương trình nước ngoài dành cho thiếu nhi hay các sách Alphabet Learning Workbook, Hook on phonics…

Dạy phát âm tiếng Anh lớp 1 cho trẻ chính xác tại nhà | ELSA Speak

Ở độ tuổi này, việc áp dụng các phương pháp dạy học truyền thống như học thuộc lòng đối với trẻ là điều không dễ dàng, chúng ta nên áp dụng các phương pháp tự nhiên và nhẹ nhàng giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ. Hãy tìm những chương trình, video phù hợp với lứa tuổi của trẻ để trẻ thêm phần thích thú và ghi nhớ một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, có thể tham khảo các sách hướng dẫn đọc và phát âm chuẩn quốc tế dành riêng cho học sinh tiểu học để trẻ có thể học và tự khám phá bổ sung kiến thức cho bản thân mình.

Học cách đọc và phát âm qua các trò chơi, lời bài hát

Một phương pháp được rất nhiều nơi áp dụng khi dạy cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 chính là học qua các trò chơi hay lời bài hát. Phương pháp này không chỉ đem lại hiệu quả cho trẻ nhỏ mà đem lại hiệu quả đối với người lớn khi học Tiếng Anh.

TOP 5 BÀI HÁT TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HAY NHẤT - Alisa English - Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge

Trò chơi và bài hát sẽ tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ lâu hơn. Khi học thuộc một bài hát Tiếng Anh cũng là khi trẻ có thể ghi nhớ cách đọc và phát âm các từ vựng có trong bài hát đó.

Giao tiếp với người nước ngoài

Nếu có cơ hội và điều kiện hãy cho trẻ tiếp  luyện tập giao tiếp với người nước ngoài, đặc biệt là người đến từ Anh, Mỹ.

Trẻ hoàn toàn có thể trò, chuyện tương tác với người nước ngoài thông qua các đoạn hội thoại ngắn đơn giản như: “What’s your name”; “How are you”…. hoặc các chủ đề gần gũi với trẻ hàng ngày.

Học Anh văn giao tiếp ở đâu - EIV Education

Phương pháp dạy cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 này sẽ vô cùng hiệu quả vì trẻ có môi trường để rèn luyện và tiếp xúc với những người nói Tiếng Anh bản địa theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc giao tiếp với người nước ngoài không chỉ giúp bé đọc và phát âm tốt mà còn tăng khả năng nghe, nói, giao tiếp và phản xạ của trẻ.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart