Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh hay nhất -Top1Learn

Bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh hay nhất -Top1Learn
Hồ Gươm là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội. Ai đến Hà Nội không thể không đến Hồ Gươm. Hồ Gươm mang trên mình những nét đẹp cổ kính yên bình. Trong bài này các bạn sẽ cùng Step Up khám phá nét đẹp của hồ Gươm qua những đoạn văn viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh sau đây nhé.

Nội dung bài viết [ẩn]

  • 1. Bố cục bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh
  • 2. Từ vựng thường dùng để viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh
  • 3. Bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Contents

1. Bố cục bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Giới thiệu về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Phần 2: Miêu tả Hồ Gươm

  • Hình ảnh hồ Gươm khi nhìn từ xa
  • Hồ Gươm có tháp rùa
  • Phố đi bộ Hồ Gươm luôn đông đúc vào cuối tuần
  • Đền Ngọc Sơn có cầu Thê Húc cong cong như con tôm
  • Đến hồ Gươm nhất định phải ăn kem Tràng Tiền.

Phần 3: Phần kết bài: Cảm nhận và suy nghĩ của bạn về hồ Gươm

2. Từ vựng thường dùng để viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Dưới đây là những từ vựng tiếng Anh thường được dùng trong bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh có thể bạn sẽ cần.

 

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Sword Lake Hồ Gươm
2 Lake surface Mặt hồ
3 middle of Giữa
4 Historic Mang tính lịch sử
5 Peaceful Bình yên
6 Attractive Thu hút
7 Memory Kỉ niệm
8 Historical length Chiều dài lịch sử
9 Take a photo Chụp ảnh
10 Sightseeing Ngắm cảnh
11 Walking Street Phố đi bộ
12 Trang Tien ice cream Kem Tràng tiền
13 Crowded Đông đúc

3. Bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Dưới đây là những đoạn văn viết về hồ Gươm mà chúng mình đã sưu tầm được. Cùng chúng mình tham khảo nhé.

3.1. Đoạn văn mẫu giới thiệu về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Sword Lake is one of the favorite places of tourists in Hanoi. Sword Lake is located in the city center. We heard many stories about Sword Lake and Turtle Tower. Sword Lake has two parts: the wide water surface and the Turtle tower. Turtle Tower has been here for a long time. It has a mossy antiquity on it. Looking at Hoan Kiem Lake, we will immediately think of Hanoi with thousands of years of civilization. Sword Lake has Ngoc Son Temple. To enter the temple, we will go through the red The Huc bridge mat. The space in the temple is dignified and peaceful. People who come to the temple often dress politely so as not to cause loss of aesthetics. Walking street is the road around the lake. People usually come here on weekends. There are people who come for a walk. Some people come here for a date, some come here to hang out with friends. It’s not difficult in the bustling pedestrian street. Coming to Sword Lake, you will definitely have to try Trang Tien ice cream. This is a specialty of Sword Lake. If you go to Sword Lake on an ordinary day, you will encounter photographers taking pictures of the lake. Sword Lake is simple but very attractive. I love Sword Lake.

Đoạn văn mẫu giới thiệu về hồ Gươm bằng tiếng Anh

 

Bản dịch nghĩa

Hồ Gươm là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch tại Hà Nội. Hồ Gươm nằm ở trung tâm thành phố. Chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về Hồ Gươm và về tháp Rùa. Hồ Gươm có 2 phần: Phần mặt nước rộng và tháp Rùa. Tháp Rùa đã có ở đây từ lâu đời. Nó mang trên mình sự cổ kính rêu phong. Nhìn vào hồ Gươm chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội ngàn năm văn hiến . Hồ Gươm có đền Ngọc Sơn. Để vào đền, chúng ta sẽ đi qua chiếu cầu Thê Húc màu đỏ. Không gian trong đền trang nghiêm và thanh tịnh. Mọi người đến đền thường ăn mặc lịch sự để không gây mất thẩm mỹ. Phố đi bộ là đoạn đường xưng quanh hồ. Mọi người thường đến đây vào cuối tuần. Có những người đến để đi dạo. Có một số người đến đây để hẹn hò, có người lại đến đây để chơi cùng bạn bè. Không khó ở phố đi bộ vô cùng náo nhiệt. Đã đến hồ Gươm thì chắc chắn bạn sẽ phải thử kem Tràng tiền. Đây là đặc sản của hồ Gươm. Nếu bạn đến hồ Gươm vào một ngày bình thường, bạn sẽ bắt gặp những người thợ chụp ảnh đang chụp cảnh hồ. Hồ Gươm giản dị nhưng lại rất thu hút. Tôi yêu hồ Gươm.

Xem thêm: Bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh hay

3.2. Đoạn văn mẫu viết về tháp Rùa bằng tiếng Anh

Referring to Sword Lake, people will immediately think of Turtle Tower. It is a small tower located in the middle of the lake. The tower is located on a piece of land with an area of ​​​​about 350 square meters. At first glance, we can see that the Turtle Tower has a slightly European architecture. The tower has 3 floors. The higher you go, the smaller the floors become. Although small, but located in a unique location, Turtle Tower is always a place that visitors look to when coming to Hanoi. Ever since I was a child, I have often read and heard stories about this tower. During the day, the Turtle Tower looks somewhat ancient and mossy, but when it is dark, the lights come up again making it shimmering and fanciful. Turtle Tower has been with the people of Hanoi through many storms. This place is the pride of the children of the capital. No matter how far we go, we will always remember this place.

Đoạn văn mẫu viết về tháp rùa bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Nhắc đến hồ Gươm, người ta sẽ nghĩ ngay đến tháp Rùa. Đó là một ngọn tháp nhỏ nằm ở giữa hồ. Ngọn tháp tọa lạc trên một miếng đất có diện tích khoảng 350 mét vuông. Thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy tháp Rùa có kiến trúc hơi hướng châu Âu. Tháp có 3 tầng. Càng lên cao, các tầng càng nhỏ dần. Tuy nhỏ bé nhưng nằm ở vị trí độc đáo nên tháp Rùa luôn là địa điểm mà khách tham quan tìm đến khi tới Hà Nội. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã thường xuyên được đọc, nghe những câu chuyện về ngọn tháp này. Ban ngày, nhìn tháp Rùa có phần cổ kính, rêu phòng nhưng khi trời tối, những ánh đèn thắm lên lại khiến nó trở nên lung linh huyền ảo. Tháp Rùa đã cùng người dân Hà Nội trải qua biết bao phong ba bão táp. Nơi đây là niềm tự hào của những người con của thủ đô. Dù có đi xa đến đâu thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về nơi này.

Xem thêm: Bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang

3.3. Đoạn văn mẫu viết về Đền Ngọc Sơn bằng tiếng Anh

Ngoc Son Temple is a famous temple in Hanoi. Ngoc Son Temple is located in the northeast of Sword Lake. To enter, visitors need to cross a red bridge – The Huc Bridge. Ngoc Son Temple was built in the 19th century and has existed until now. The temple has a harmonious structure. The roof of the temple is square, with 8 large columns supporting the two roofs. The design of four columns is made of stone, four columns are made of wood, very unique. In the heart of the bustling capital is a quiet and solemn Ngoc Son temple, this is a destination that many people want. When coming here, people can temporarily forget about the hustle and bustle of life outside to sincerely think about what they want, think about the beautiful life that they want to lead. Every Vietnamese wants to visit and save memories with this place once.

Đọn văn mẫu viết về đền Ngọc Sơn bằng tiếng ANh

Bản dịch nghĩa

Đền Ngọc Sơn là ngôi đền nổi tiếng ở Hà Nội. Đền Ngọc Sơn nằm ử phía Đông Bắc của hồ Gươm. Để vào người, khách tham quan cần đ qua một chiếc cầu màu đỏ – cầu Thê Húc. Đền Ngọc Sơn được xây dựng từ thế kỷ XIX và tồn tại đến tận bây giờ. Đền có cấu trúc hài hòa. Mái đền hình vuông, Có 8 cột lớn chống đỡ hai tầng mái. Thiết kế bốn cột được làm bằng đá, bốn cột được làm bằng gỗ rất độc đáo. Giữa lòng thủ đô tấp nập là một đền Ngọc Sơn trang nghiêm tĩnh lặng, đây là điểm đến mà nhiều người mong muốn. Khi đến nơi đây người ta có thể tạm quên đi cuộc sống xô bồ ngoài kia để thành tâm suy nghĩ về những điều mình mong muốn, nghĩ về cuộc sống tươi đẹp mà mình muốn hướng đến. Mỗi người dân Việt Nam đều muốn một lần đến thăm và lưu lại những hình ảnh kỷ niệm với nơi đây.

Xem thêm: Những bài viết về Sapa bằng tiếng Anh hay nhất

3.4. Đoạn văn mẫu viết về cầu Thê Húc bằng tiếng Anh

Anyone who has come to Sword Lake without ever going to The Huc Bridge is a pity. The bridge is made of iron and is painted a very prominent red. The bridge is designed with an arc shape leading to Ngoc Son temple. The bridge faces east where the sun rises. The bridge is designed in the cultural style of the Northern Delta. The bridge was first built of wood, after being rebuilt with iron, the original red color remained unchanged. Because this red color means life, happiness and dreams. This is called the color of luck. The Huc Bridge is a sacred symbol. Everyone on the bridge is very careful. The Huc Bridge is a tourist symbol of Hanoi. The more modern life is, the more ancient beauties along with historical stories have special values ​​in everyone’s heart.

Đoạn văn mẫu viết về cầu Thê Húc bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Ai đến Hồ Gươm mà chưa từng đi lên cầu Thê Húc thì thật đáng tiếc. Cầu được làm bằng sắt và được sơn màu đỏ vô cùng nổi bật. Cầu được thiết kế với hình vòng cung dẫn vào đền Ngọc Sơn. Cầu hướng về phía đông nơi mà mặt trời mọc. Cầu được thiết kế theo phong cách văn hóa đồng bằng Bắc bộ. Chiếc cầu được xây lần đầu bằng gỗ, sau khi được xây lại bằng sắt vẫn không thay đổi màu đỏ vốn có. Bởi vì màu đỏ này có ý nghĩa là sự sống, sự hạnh phúc và niềm mơ ước. Người ta gọi đây là màu sắc của sự may mắn. Cầu Thê Húc là một biểu tượng thiêng liêng. Mọi người khi đi trên cầu đều rất cẩn trọng. Cầu Thê Húc là biểu tượng du lịch của Hà Nội. Cuộc sống càng hiện đại những nét đẹp cổ kính cùng với những câu chuyện lịch sử lại càng có những giá trị đặc biệt trong lòng mỗi người.

Trên đây, Step Up đã mang đến những đoạn văn bằng tiếng Anh viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh hay nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức hữu ích dành cho các bạn.

Step Up chúc bạn học tập tốt!

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart